2
fyrir30
mínAuðvelt
erfiðleikastigTil fróðleiks
Uppskrift eftir Helga María & Júlía Sif (IG profile @veganistur.is)
Innihald
3 msk olífuolía
1 laukur
2 hvítlauksgeirar
Salt og pipar
½ msk oreganó
½ msk þurrkuð steinselja
1 tsk laukduft
1 ferna maukaðir tómatar (tómat passata) 400 ml
1 krukka grillaðar paprikur frá Saclà
1,5 lítrar vatn
2 grænmetisteningar (4 msk grænmetiskraftur)
½ krukka rauða Vegan pestóið frá Saclà (sirka ½ dl)
Aðferð
1 Saxið niður laukinn og kremjið hvítlaukinn og skerið í grófa bita.
2 Steikið laukinn og hvítlaukinn upp úr ólífuolíu og salti og pipar í nokkara mínútur eða þar til laukurinn er orðin aðeins mjúkur.
3 Bætið tómötunum, vatninu og kryddunum út í.
4 Sigtið vökvan frá paprikunum og bætið út í pottinn.
5 Leyfið suðunni að koma upp og sjóðið á vægum hita í 15 mínútur.
6 Bætið rauða pestóinu út í hrærið vel saman við.
7 Maukið súpuna í blandara sem að þolir mikinn hita eða með töfrasprota.
8 Gott er að bera súpuna fram með vegan sýrðum rjóma og ristuðum furuhnetum, góðu brauði og jafnvel smá soðnu pasta.
Aðferð
1 Saxið niður laukinn og kremjið hvítlaukinn og skerið í grófa bita.
2 Steikið laukinn og hvítlaukinn upp úr ólífuolíu og salti og pipar í nokkara mínútur eða þar til laukurinn er orðin aðeins mjúkur.
3 Bætið tómötunum, vatninu og kryddunum út í.
4 Sigtið vökvan frá paprikunum og bætið út í pottinn.
5 Leyfið suðunni að koma upp og sjóðið á vægum hita í 15 mínútur.
6 Bætið rauða pestóinu út í hrærið vel saman við.
7 Maukið súpuna í blandara sem að þolir mikinn hita eða með töfrasprota.
8 Gott er að bera súpuna fram með vegan sýrðum rjóma og ristuðum furuhnetum, góðu brauði og jafnvel smá soðnu pasta.
Vættu matarlyst þína með okkar
Vegan
-
Pestó kartöflusalat
-
Ofnbakað pasta með rauðu pestói
-
Fljótlegt spagetti bolognese