4
people40
minutesMeðal
difficultyIngredients
280 g Saclà sólþurrkaðir tómatar
200 g kúskús – búið að sjóða
200 g gulrætur
200 g paprikur
200 g kúrbítur
150 g rauðkál
1 laukur
Extra virgin ólífuolía
Salt
Fersk mynta
Method
1 Hreinsið og skerið allt grænmetið í u.þ.b. 1 cm bita og haldið því aðskildu. Skerið laukinn smátt og skiptið í fjóra hluta.
2 Steikið hverja grænmetistegund fyrir sig á pönnu í nokkrar mínútur. Brúnið það létt í ólífuolíunni og steikið einnig hluta af lauknum. Grænmetið á að verða vel brúnað og stökkt. Saltið eftir þörfum.
3 Setjið 200 ml af vatni í stóra pönnu og hitið að suðu. Slökkvið á hellunni og setjið útí vatnið 200 g af elduðu kúskús. Setjið lokið á og látið hvíla í u.þ.b. 4 mín. Saltið eftir smekk og bætið 2 msk af ólífuolíunni við. Hrærið varlega með gaffli.
4 Skerið sólþurrkuðu tómatana frá Sacla í bita.
5 Bætið grænmetinu og tómötunum á stóru pönnuna, setjið á lágan hita og hrærið rólega í 2 mín.
6 Setjið á diska, smá ólífuolía sett yfir ásamt ferskri myntu. Njótið!
Method
1 Hreinsið og skerið allt grænmetið í u.þ.b. 1 cm bita og haldið því aðskildu. Skerið laukinn smátt og skiptið í fjóra hluta.
2 Steikið hverja grænmetistegund fyrir sig á pönnu í nokkrar mínútur. Brúnið það létt í ólífuolíunni og steikið einnig hluta af lauknum. Grænmetið á að verða vel brúnað og stökkt. Saltið eftir þörfum.
3 Setjið 200 ml af vatni í stóra pönnu og hitið að suðu. Slökkvið á hellunni og setjið útí vatnið 200 g af elduðu kúskús. Setjið lokið á og látið hvíla í u.þ.b. 4 mín. Saltið eftir smekk og bætið 2 msk af ólífuolíunni við. Hrærið varlega með gaffli.
4 Skerið sólþurrkuðu tómatana frá Sacla í bita.
5 Bætið grænmetinu og tómötunum á stóru pönnuna, setjið á lágan hita og hrærið rólega í 2 mín.
6 Setjið á diska, smá ólífuolía sett yfir ásamt ferskri myntu. Njótið!
Whet your appetite with our
Klassískir antipasti
-
Hamborgari með beikoni og marineruðum ætiþislum