4
fyrir20
mínMeðal
erfiðleikastigTil fróðleiks
Eldunartími: 1 klst
Innihald
190 g Saclà basil pesto
1 kg kolkrabbakjöt
1 kg kartöflur
1 lárviðarlauf
2 msk extra virgin ólífuolía
Salt
Fersk basilika
Aðferð
1 Sjóðið nægilegt magn af vatni með lárviðarlaufinu í og setjið kolkrabbakjötið
(notið ófrosið kjöt, það verður mýkra). Eldið í u.þ.b. 40 mín. og látið kólna í soðinu.
2 Þvoið kartöflurnar og sjóðið í u.þ.b. 30 mín. eða þar til þær eru tilbúnar. Hellið vatninu af þeim, afhýðið þær og skerið í 2–3 cm bita.
3 Takið kolkrabbann upp og skerið í bita og setjið í skál. Takið aðra skál, setjið kartöflurnar í hana og hrærið saman við, ólífuolíu og 3 msk af Sacla pestóinu. Saltið og blandið varlega saman.
4 Setjið matskeið af pestói og nokkur lauf af basiliku yfir réttina þegar þeir eru
bornir fram. Njótið!
Aðferð
1 Sjóðið nægilegt magn af vatni með lárviðarlaufinu í og setjið kolkrabbakjötið
(notið ófrosið kjöt, það verður mýkra). Eldið í u.þ.b. 40 mín. og látið kólna í soðinu.
2 Þvoið kartöflurnar og sjóðið í u.þ.b. 30 mín. eða þar til þær eru tilbúnar. Hellið vatninu af þeim, afhýðið þær og skerið í 2–3 cm bita.
3 Takið kolkrabbann upp og skerið í bita og setjið í skál. Takið aðra skál, setjið kartöflurnar í hana og hrærið saman við, ólífuolíu og 3 msk af Sacla pestóinu. Saltið og blandið varlega saman.
4 Setjið matskeið af pestói og nokkur lauf af basiliku yfir réttina þegar þeir eru
bornir fram. Njótið!
Vættu matarlyst þína með okkar
Pestói
-
Pestó pizza með avocado, klettasalati og bláberjum
-
Sumarlegar kjötsamlokur með spicy pestói
-
Brauðbollur með rauðu pestói, ólífum og rifnum osti